06:49 EDT Chủ nhật, 27/09/2020

Trang chủ » Sinh viên » Các hoạt động

Chọn công việc gì khi giỏi tiếng Anh ?

Thứ tư - 11/07/2018 22:43
Chọn công việc gì khi giỏi tiếng Anh ?

Chọn công việc gì khi giỏi tiếng Anh ?

Có rất nhiều công việc phù hợp nếu bạn sở hữu khả năng tiếng Anh tốt.

Thực tế đó là chỉ có 40% số lượng sinh viên ra trường là có định hướng cho sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp, trong khi 60% còn lại thì hoàn toàn không có định hướng việc làm nghề nghiệp và đành phó mặc cho số phận. Click bừa vào những dòng thông tin đăng tuyển nhằm hy vọng sau khi trải qua nhiều công việc sẽ tìm ra được điểm mạnh và công việc phù hợp. Sự thật là bạn đang giết đi chính thời gian tuổi trẻ của bản thân. Hãy cùng định hướng cho bạn một số công việc rất phù hợp nếu bạn sở hữu khả năng tiếng Anh tốt nhé.

 

1. Dạy tiếng Anh

Đây là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên theo học chuyên ngành tiếng Anh. Ngoài những trường công lập, tư thục ở 3 cấp học, bạn có thể dễ dàng có một công việc giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và người lớn nữa. Điều kiện cần là bạn nắm chắc ngữ pháp và phát âm chuẩn, lưu loát.
 

2. Làm phiên dịch cho công ty nước ngoài

Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.
 

3. Hãy là một biên dịch viên

Bạn yêu thích văn học hay báo chí? Với vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp mang những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước.
 

4. Làm việc cho một tờ báo

Hầu như các cơ quan báo chí đều cần các biên tập viên, phóng viên giỏi tiếng Anh để có thể dịch các tác phẩm báo chí nước ngoài và đăng tải trên báo của mình nhằm làm phong phú thêm nội dung tờ báo. Với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể trở thành một phóng viên, nhà báo hoặc biên tập viên.
 

5. Làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận

Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những rào cản của họ với người bản địa. Với lợi thế tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.
 

6. Làm truyền thông cho một công ty lớn

Việc thông thạo tiếng Anh có thể giúp bạn dễ dàng có được một vị trí nhân viên truyền thông tại một công ty nước ngoài. Việc xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm và thương hiệu bằng tiếng Anh là một công việc thú vị và đầy thử thách dành cho bạn.
 

7. Làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một tạp chí

Nếu bạn nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, việc soát lỗi cho một tạp chí – báo bằng tiếng Anh sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một trang web. Hầu hết các trang web được thiết kế và cần có người phụ trách để phần nội dung của nó trở nên hoàn hảo.
 

8. Viết tài liệu quảng cáo

Hầu hết các công ty, tổ chức đều cần truyền thông để mọi người biết đến mình. Công việc viết tài liệu quảng cáo là một nhánh nhỏ trong công việc truyền thông đó. Bạn có thể phụ trách viết quảng cáo và chắc chắn sếp của bạn sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể sử dụng 2 ngôn ngữ để diễn đạt.
 

9. Làm việc tại một đài truyền hình

Bạn có biết rằng, rất nhiều đài truyền hình có riêng các kênh dành riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các đài truyền hình cũng cần những biên dịch để dịch các tác phẩm truyền hình, phim truyện của họ sang tiếng Việt. Và họ rất cần những người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Nếu bạn ham mê truyền hình, hãy ứng tuyển và thể hiện mình nhé.
 


 

10. Làm việc tại một đài phát thanh

Tương tự như truyền hình, đài phát thanh đang rất cần những người chuyên về tiếng tiếng Anh. Bạn có thể dịch tác phẩm báo chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên nếu bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ này lưu loát.
 

11. Làm việc cho một công ty về công nghệ

Bạn có thể hình dung rằng những công ty về công nghệ có cả tá những tài liệu tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nhằm phát triển hệ thống, mạng lưới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bạn có thể trở thành biên/phiên dịch trong các công ty này.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: ST

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn