07:10 EDT Chủ nhật, 27/09/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 và trường Đại học Giáo dục Hồng Kông giao lưu văn hóa

Chủ nhật - 24/06/2018 04:59
Mở đầu, Ông Leung Kin Sang - Phòng Quản lý Sinh viên đại diện Trường ĐHGD Hồng Kông và Bà Nguyễn Thị Yến - Phòng KHCN&HTQT đại diện Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 đã trao tặng quà lưu niệm của hai Trường. Sau khi giới thiệu và làm quen, phần giao lưu giữa các bạn sinh viên được thực hiện qua các trò chơi vận động. Các bạn sinh viên đã chia sẻ cách vận dụng các trò chơi trong học tập và rèn luyện.

Kết thúc hoạt động buổi sáng, các bạn sinh viên hai trường cùng nhau dùng bữa trưa ngay tại căng tin của Ký túc xá của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Các bạn sinh viên Hồng Kông hào hứng thưởng thức món “Bún chả”- món ăn đặc trưng của Việt Nam. Các bạn sinh viên có thời gian chia sẻ và lưu giữ những hình ảnh bên nhau.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn trong đoàn Hồng Kông đã có dịp thăm quan khuôn viên khu ký túc xá, các khu hành chính, nhà học chức năng, giảng đường của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Phần được mong đợi nhất là phần giao lưu văn hóa  hai nước. Các bạn sinh viên Hồng Kông  đã tự tay chế biến những món ăn đặc trưng của đất nước mình giới thiệu tới Việt Nam. Các bạn sinh viên Việt Nam cũng giới thiệu những món ăn truyền thống gắn liền với văn hóa dân tộc để quảng bá tới các bạn nước ngoài.

Chương trình giao lưu diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, tình đoàn kết và những cảm xúc khó quên đối với cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Giáo dục Hồng Kong và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Hai trường  mong muốn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu không chỉ tại Việt Nam mà còn ở cả Hồng Kong để sinh viên có nhiều cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu:

 
Ông Leung Kin Sang - Phòng Quản lý Sinh viên, Trường ĐHGD Hồng Kông và bà Nguyễn Thị Yến - Phòng KHCN&HTQT
Trường ĐHSP Hà Nội 2 tặng quà lưu niệm.Sinh viên hai Trường giao lưu chơi trò chơiGiới thiệu văn hóa ẩm thực hai nước

Hình ảnh lưu niệm của Hai đoàn sinh viên
 

Tác giả bài viết: Phòng KHCN&HTQT

Nguồn tin: Phòng KHCN&HTQT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn