15:28 ICT Thứ năm, 01/10/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân hệ chính quy năm 2020

Thứ sáu - 24/07/2020 15:28
Đến dự buổi Lễ có PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Bí thư chi bộ, Trưởng các đơn vị, Chủ tịch Hội Sinh viên, 699 tân cử nhân và các bậc phụ huynh.
 
Các đại biểu và tân cử nhân trong Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân hệ chính quy năm 2020
 
PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu trong buổi Lễ
 
Trong diễn văn bế giảng, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, đã dành sự tri ân và kính trọng đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhà trường, những người đồng hành trong mọi hoàn cảnh vì các thế hệ tương lai. Đối với tân cử nhân thân yêu thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ đến các em những thông điệp sâu sắc:
 
Thứ nhất, có lòng yêu nghề, yêu người. Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cao nhất của nhà giáo chính là tình yêu nghề, yêu người. Tình yêu nghề, yêu người của nhà giáo càng sâu sắc thì càng tác động mạnh mẽ đến người học, trở thành những tấm gương cho người học noi theo và là một thành tố quan trọng để quá trình giáo dục đạt kết quả cao. Nội dung cốt lõi của chuẩn mực đạo đức này là sự toàn tâm, toàn ý với người học và nghề dạy học. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng quyết tâm dạy thật tốt, có ý chí quyết tâm phấn đấu vươn lên, miệt mài với từng bài giảng, thường xuyên đúc rút kinh nghiệm và vận dụng sáng tạo trong các hoạt động sư phạm.
 
Thứ hai, luôn có ước mơ và khát vọng. Ước mơ và khát vọng sẽ mang đến cho các em niềm vui, sự sáng tạo và nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Nhưng trên hết, các em phải là người quyết định ước mơ và khát vọng của mình. Trong cuộc sống này, để đạt được những ước mơ hay khát vọng thì chúng ta phải tư duy và hành động. Đất nước ta còn nghèo, chúng ta không thể ngồi chờ đợi hay kêu ca mà phải biết nuôi dưỡng mơ ước, khát vọng vươn lên để cống hiến. Thầy tin rằng với bản lĩnh của chính mình, các em sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để khẳng định bản thân và phát triển. Và chính những ước mơ và khát vọng của các em, sẽ tiếp tục gieo mầm cho những thế hệ tương lai của đất nước.
 
Tân cử nhân Đào Thanh Hoa - K42B GDTH phát biểu tri ân trong buổi Lễ
 
 
PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhận hoa tri ân của đại diện tân cử nhân
 
Trong không khí xúc động và tự hào, thay mặt các cử nhân tân khoa, bạn Đào Thanh Hoa, sinh viên lớp K42B - GDTH đã phát biểu, bày tỏ tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo, viên chức Trường ĐHSP Hà Nội 2 và hứa rằng, dù con đường phía trước còn nhiều gian nan vẫn luôn vững vàng, tiếp tục phấn đấu để trở thành những công dân ưu tú, có nhiều cống hiến cho xã hội.
 

Tân cử nhân Nguyễn Thị Thu Uyên K42 - Ngôn ngữ Trung Quốc
 
Văn nghệ chào mừng trong buổi Lễ
 
Trong dịp này, 76 sinh viên có thành tích học tập đạt kết quả Xuất sắc và Giỏi đã được Hiệu trưởng tặng Giấy khen. Tại buổi Lễ, các thầy cô trong Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm khoa đã tận tay trao những tấm bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân. Đó là những giây phút xúc động với mỗi sinh viên được xướng tên và bước lên bục nhận bằng, một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu trong thời gian học tập tại trường.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn