13:54 ICT Thứ năm, 01/10/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hơn 3000 học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2020

Thứ ba - 23/06/2020 09:12
Thực hiện Kế hoạch truyền thông tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, ngày 15 tháng 6 năm 2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường THPT Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tham gia Ngày hội: Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có, PGS, TS Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo; TS Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT- HSSV; Các thầy cô và sinh viên trong đoàn công tác. Về phía các trường THPT có hơn 3000 giáo viên, phụ huynh và học sinh Thành phố Yên Bái.
 
Toàn cảnh Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp
 
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2020 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 có mục tiêu: Cung cấp cho học sinh trung học phổ thông các thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Đề án tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐHSP Hà Nội 2;Tư vấn cho học sinh việc lựa chọn ngành phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội; Giúp học sinh hiểu rõ hơn về vị thế, vai trò, tầm nhìn, sứ mệnh, truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐHSP Hà Nội 2; phương thức đào tạo, phương án tuyển sinh, các ngành đào tạo; môi trường học tập, rèn luyện; các chế độ chính sách và các thông tin khác liên quan đến các hoạt động của Nhà trường...;  Tạo ấn tượng tốt đẹp trong học sinh, giáo viên và phụ huynh, góp phần quảng bá thương hiệu, hình ảnh của Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 
PGS, TS Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội 2 trao học bổng cho học sinh nghèo Thành phố Yên Bái
 
Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2020 được tổ chức tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, livestream trực tiếp chương trình trên fanpage: www.facebook.com/DHSPHN2/ và Cổng thông tin tuyển sinh: tuyensinh.hpu2.edu.vn. Phát chương trình livestream trên fanpage các trường phổ thông.
 
Ban Tư vấn Trường ĐHSP Hà Nội 2 tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trực tiếp tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, Thành phố Yên Bái
 
Mở đầu chương trình, PGS, TS Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội 2 trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Lý Thường Kiệt. Đây là việc làm có ý nghĩa động viên, khuyến khích các học trò nghèo, giúp các em thêm động lực tiếp tục con đường học tập và tin tưởng vào tương lai với nhiều điều tốt đẹp.
 
Học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt đặt câu hỏi với Ban Tư vấn
 
Trong phần Tư vấn tuyển sinh trực tiếp, Ban Tư vấn của Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã giới thiệu những nét mới trong Quy chế tuyển sinh đại học 2020; Cung cấp thông tin về xu hướng phát triển ngành nghề, nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn tới; Giới thiệu tổng quan về Trường ĐHSP Hà Nội 2; Giới thiệu và tư vấn cho học sinh về từng ngành học hiện nay Trường ĐHSP Hà Nội 2 đang đào tạo; Cung cấp thông tin cho học sinh và phụ huynh về Đề án tuyển sinh 2020 của Trường ĐHSP Hà Nội 2; Tư vấn, giải đáp các băn khoăn, vướng mắc của thí sinh về Kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như công tác tuyển sinh vào Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2020; Tư vấn tuyển sinh theo từng ngành học tại các bàn tư vấn. Tại đây những thông tin chính xác mà học sinh cần tìm hiểu đã được các thầy cô trong Ban Tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tận tình cung cấp. Rất nhiều câu hỏi đến từ các bạn học sinh đã nhận được câu trả lời cụ thể và thiết thực từ Ban Tư vấn.
 
Học sinh THPT quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSP Hà Nội 2
 
Trong Ngày hội, học sinh các trường THPT Thành phố Yên Bái được tiếp cận với các giảng viên làm công tác tư vấn tuyển sinh đến từ 13 đơn vị đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2, được thỏa sức tìm hiểu về các chuyên ngành mà mình đang có hướng lựa chọn. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được hòa mình vào những hoạt động văn hóa hiện đại sôi động, hấp dẫn, những giai điệu bài hát đang thịnh hành trong giới trẻ được thể hiện bởi thành viên các Câu lạc bộ sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. Không chỉ có sự cuốn hút bởi tuổi trẻ nhiệt huyết, các giảng viên cũng tạo nên sức hấp dẫn đáng kể bởi lời dẫn duyên dáng, giới thiệu nhiệt tình, dễ hiểu cùng những trò chơi đố vui có thưởng...
 
 

Một số hình ảnh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2020 tại Thành phố Yên Bái
 
Hy vọng thông qua Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, quý phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ có được cái nhìn tổng quan và tường tận về các ngành nghề đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2 để chọn đúng ngành học yêu thích, phù hợp năng khiếu và nguyện vọng từng học sinh. Qua đó, các em có kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, làm tiền đề cho việc xét tuyển vào đại học.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn