05:25 EDT Chủ nhật, 27/09/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thảo quốc tế Dạy Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học- Thực trạng và giải pháp

Thứ ba - 07/01/2014 10:38
Ngày 20 tháng 12 năm 2013, trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với đại sứ quán Hoa Kỳ và Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2008-2020 tổ chức hội thảo quốc tế với nội dung: Dạy Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học - Thực trạng và giải pháp. Đến dự và tham gia hội thảo có đại diện phòng Văn hoá Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hội đồng Anh, đề án Ngoại ngữ quốc gia 2008-2020, các báo cáo viên đang trực tiếp giảng dạy bộ môn Tiếng Anh từ các trường Đại học: ĐHSP Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Đồng Tháp, Đại học Vinh, Đại học Tây Bắc, Đại học Hùng Vương, Đại học Hải Phòng…và một số giáo viên đang giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học khu vực Xuân Hoà, Phúc Yên.
 
TS.Nguyễn Văn Tuyến phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Sau bài phát biểu khai mạc của Hiệu Trưởng trường ĐHSP Hà Nội 2, TS.Nguyễn Văn Tuyến là báo cáo chung của bà Jill Kester- chuyên gia cao cấp của đại sứ quán Hoa Kỳ và báo cáo của PGS.TS Phan Văn Quế, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2008-2020. Tiếp tục chương trình, hội thảo chia thành hai tiểu ban để làm việc. Nội dung các báo cáo đều tập trung xoay quanh việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy và học Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học, những thuận lợi và khó khăn của công tác này, đề xuất các giải pháp đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng của việc dạy và học Tiếng Anh đối với bậc Tiểu học hiện nay.
 
Bà Jill Kester trình bày báo cáo
 
 

PGS.TS Phan Văn Quế trình bày báo cáo
 
Hội thảo diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, đề xuất được những vấn đề thú vị, phục vụ việc đổi mới toàn diện nền giáo dục nước nhà nói chung cũng như đáp ứng việc đổi mới chương trình sách giáo khoa từ năm 2015 theo đúng chủ trương của BGD&ĐT. Hội thảo kết thúc hồi 16h30 cùng ngày.

Những tin mới hơn