06:25 ICT Thứ năm, 13/08/2020

Trang chủ » Sinh viên » Các hoạt động

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 khu vực phía Bắc

Thứ sáu - 06/07/2018 09:47
Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 khu vực phía Bắc

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 khu vực phía Bắc

Đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là sinh viên Đàm Thị Thu Huyền, lớp K41A Ngôn ngữ Trung Quốc.
Ngày 25 tháng 05 năm 2018, Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vòng loại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 cho sinh viên tại khu vực phía Bắc.

 
“Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi thường niên được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, với sự tham gia của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đây là một sân chơi tạo điều kiện cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Văn hóa Trung Quốc và Văn học Trung Quốc của các trường đại học có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Trung cũng như sự hiểu biết về đất nước, văn hóa và dân tộc Trung Hoa. Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè.
 
 
Tham gia vòng loại tại khu vực phía Bắc có 12 thí sinh là sinh viên các ngành tiếng Trung của các trường đại học. Các thí sinh tham gia phải thể hiện năng lực biểu đạt, năng lực hiểu biết các kiến thức xã hội về Trung Quốc và biểu diễn năng khiếu. Ngoài năng lực cá nhân, các em cũng phải biết cách phối hợp với bạn chơi để gây ấn tượng với Ban Giám khảo. Qua những tiếng vỗ tay không ngớt trong hội trường, có thể thấy các phần thi đều đã đem lại không khí sôi động, gay cấn, cuốn hút khán giả.
 
 
Ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho rằng "Cầu Hán ngữ là một cây cầu vun đắp vì các em, vì tất cả các thầy các cô. Đây là một cây cầu giữa Trung Quốc với tất cả các nước trên thế giới. Đối với Trung Quốc và Việt Nam, đây là cây cầu hữu nghị mà các em học tiếng Trung Quốc chính là tương lai của cây cầu này. Tôi mong rằng thông qua cuộc thi lần này, phong trào học Hán ngữ tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn".
 

Đại diện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là sinh viên lớp K41A - Ngôn ngữ Trung Quốc Đàm Thị Thu Huyền Sinh viên Đàm Thị Thu Huyền cùng một số giảng viên trong tổ tiếng Trung
 

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn