09:47 EDT Thứ tư, 19/09/2018

Viện Công nghệ Thông tin tuyển thành viên dự thi Olympic tin học sinh viên cụm các trường sư phạm Trung Bắc

Thứ năm - 06/09/2018 23:25
TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2
VIỆN CNTT

Xuân Hòa, ngày 28 tháng 08 năm 2018

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUYỂN THÀNH VIÊN ĐỘI TUYỂN

THI OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN

CỤM CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG TRUNG BẮC

Nhằm khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu của sinh viên trong toàn trường nói chung và của Viện công nghệ thông tin nói riêng, Viện công nghệ thông tin trân trọng thông báo đến toàn thể sinh viên trong trường về việc tuyển đội tuyển thi  Olympic Tin học sinh viên như  sau:

I.ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả các bạn sinh viên của Trường ĐH SPHN 2 yêu thích và có niềm đam mê với Tin học, lập trình hoặc có tư duy tốt, muốn khẳng định bản thân, muốn giao lưu học hỏi, muốn thử sức trong lĩnh vực Tin học - một lĩnh vực còn tương đối mới và có nhiều phát triển trong thời gian gần đây.

II.NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI

1. Hình thức thi:
           Thi thực hành trên máy tính.
2. Nội dung:
a. Khối chuyên tin:
           Dành cho sinh viên của Viện CNTT, nội dung tập trung vào giải quyết các bài toán lập trình ứng dụng, các cấu trúc dữ liệu và giải thuật với ngôn ngữ lập trình.
  1. Lập trình:
  • Các giải thuật cơ bản
    • Sắp xếp
    • Đệ quy
    • Qui hoạch động
  • Các cấu trúc dữ liệu cơ bản
  • Ngôn ngữ lập trình.
    • Các cấu trúc điều khiển.
    • Hàm
    • Kiểu dữ liệu xâu (chuỗi ký tự).
    • Kiểu dữ liệu mảng (mảng 1 chiều, mảng 2 chiều).
    • Con trỏ
b. Khối không chuyên:
           Dành cho tất cả sinh viên toàn trường trừ sinh viên Viện CNTT, nội dung bao gồm 2 phần tập trung vào các kiến thức căn bản về tin học và gồm 2 phần thi.
           Phần thi trắc nghiệm gồm các nội dung theo Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản (Theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT), bao gồm 6 module. Đề thi trắc nghiệm gồm 30 câu/30 phút, tương ứng với 5 câu/module. Đề thi được chọn bằng phần mềm chuyên dụng thi trắc nghiệm của Trường Đại học Hùng Vương.
           Phần thi thực hành gồm 2 câu: 1 câu MS Word và 1 câu MS Excel. Phiên bản sử dụng: Microsoft Office 2013. Tổng thời gian làm bài: 60 phút.

III.ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ THI

1. Địa điểm và thời gian đăng ký
           Đăng ký trực tiếp với Thầy Nguyễn Xuân Trường theo SĐT: 0165.8697.797 hoặc email: nguyenxuantruong@hpu2.edu.vn.

IV.QUYỀN LỢI SINH VIÊN

Sinh viên đạt giải được nhận giấy khen và phần thưởng xứng đáng từ Ban tổ chức cụm Trung Bắc, được nhận giấy khen, phần thưởng từ nhà Trường và được hỗ trợ kinh phí từ nhà Trường khi được chọn vào đội tuyển.
           Sinh viên tham gia ứng tuyển được đào tạo về lập trình, giải thuật từ cơ bản đến nâng cao với khối chuyên tin và Tin Học nâng cao với khối không chuyên.
           Tất cả các bạn tham gia đội tuyển sẽ được cộng điểm rèn luyện, được ưu tiên học bổng tại đơn vị.
           Được làm quen với những sân chơi lớn, mang tầm quốc gia và khu vực.
           Được trực tiếp tham gia các dự án CNTT của Nhà trường.