04:10 ICT Chủ nhật, 24/01/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019

Thứ năm - 11/04/2019 15:23
Để các bạn học sinh hiểu rõ Quy chế kỳ thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy và công tác tuyển sinh của Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2019, từ đầu tháng Tư, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp.

Bắt đầu với chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học chính quy diễn ra vào 20h ngày 06 tháng 4 năm 2019 trên Fanpage Trường ĐHSP Hà Nội 2. Chương trình tư vấn trực tuyến đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh THPT và các bậc phụ huynh trên khắp cả nước, thu hút hàng nghìn lượt xem, like, chia sẻ và bình luận với hơn 500 câu hỏi.

Tham dự chương trình, có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; PGS.TS. Phùng Gia Thế - UVBTV Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô trong Ban Tư vấn tuyển sinh.

Tại buổi tư vấn trực tuyến, tổ tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã lần lượt trả lời các câu hỏi được gửi đến chương trình. Những nội dung đang được thí sinh cả nước quan tâm như: Phương thức tuyển sinh; Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển; Các thông tin cần thiết khác để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường; Thời gian và điều kiện nhận đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT; Cách thức thay đổi nguyện vọng; Kết quả thi tuyển sinh các môn năng khiếu; Cách tính điểm xét tuyển; Thời gian có kết quả trúng tuyển; Các chương trình đào tạo chất lượng cao của trường năm 2019 ...
 
Hoạt động tư vấn hướng nghiệp năm 2019 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tại THPT Yên Dũng số 1 
 
Hoạt động tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2019 đã có thêm những điểm mới thú vị, đó là tổ tư vấn đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Bắc Giang để giới thiệu về nhà trường, các ngành đào tạo, tư vấn trực tiếp cho học sinh về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2019. Hoạt động tư vấn tuyển sinh được các nhà trường phổ thông ủng hộ thông qua việc cho phép nhà trường sử dụng quỹ thời gian hoạt động ngoại khóa để tư vấn cho học sinh. Các trường THPT Bến Tre tỉnh Vĩnh Phúc, THPT Yên Dũng số 1, THPT Lạng Giang số 2 tỉnh Bắc Giang là những điểm đến thành công của tổ tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2019.
 
Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Yên Dũng 1 phát biểu trong buổi tư vấn
 
Tiếp theo chuỗi hoạt động, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 được tổ chức tại Trường THPT Lạng Giang số 1 tỉnh Bắc Giang, trong ngày 08 tháng 4. Đây là hoạt động mang tính tích cực đưa thông tin chính xác đến tận nơi cho đối tượng tuyển sinh của nhà trường. Tại đây những thông tin chính xác mà học sinh cần tìm hiểu về kỳ thi THPT và xét tuyển đại học năm 2019 đã được các thầy cô trong Ban Tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tận tình cung cấp. Rất nhiều câu hỏi đến từ các bạn học sinh đã nhận được câu trả lời cụ thể và thiết thực từ Ban Tư vấn.
 
Toàn cảnh Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tại THPT Lạng Giang số 1
 
Trong Ngày hội, học sinh Trường THPT Lạng Giang số1 còn được tiếp cận với các thầy cô làm công tác tư vấn tuyển sinh đến từ 12 đơn vị đào tạo trong Trường ĐHSP Hà Nội 2, được thỏa sức tìm hiểu về các chuyên ngành mà mình đang có hướng lựa chọn. Các bạn học sinh được hòa mình vào những điệu nhảy hiện đại sôi động, hấp dẫn, những giai điệu bài hát đang thịnh hành và được yêu thích trong giới trẻ được thể hiện bởi thành viên các Câu lạc bộ sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. Không chỉ bị cuốn hút bởi tuổi trẻ nhiệt huyết của các bạn sinh viên mà các thầy cô giảng viên cũng tạo nên sức hút đáng kể bởi lời dẫn duyên dáng của các MC, lời giới thiệu nhiệt tình, dễ hiểu của Ban tư vấn, những trò vui chơi có thưởng...
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu trong Ngày hội
 
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 được tổ chức tại Bắc Giang còn nhận được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, người luôn quan tâm đến tương lai của các con. Sự chú ý của các thầy cô giáo THPT, những người luôn bên cạnh ươm mầm tri thức và định hướng cho học sinh trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời.
 
Học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn
 
Ban Tư vấn trả lời các câu hỏi trực tiếp từ học sinh
 
Ban Tổ chức Ngày hội đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía học sinh và thầy cô các Trường THPT Lạng Giang số 1, những cái bắt tay sôi nổi, thân tình, những lời cảm ơn chân thành và hẹn gặp lại tại ĐHSP Hà Nội 2 sau kỳ thi THPT quốc gia đã phần nào nói lên thành công của chuỗi hoạt động Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019, báo hiệu một mùa tuyển sinh với những thành quả tốt đẹp.

Một số hoạt động trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2019:
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn