04:43 ICT Thứ tư, 20/01/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Gala “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” của Đài truyền hình Việt Nam

Thứ ba - 20/11/2018 09:18
Tối 16 tháng 11 năm 2018, tại trường quay S7 của Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức đêm Ga la “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” nhân dịp một năm chương trình được phát sóng trên VTV7 và chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các thầy cô là cố vấn chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”; lãnh đạo các Sở Giáo dục & Đào tạo; các thầy cô được mời đến từ Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các trường phổ thông trên cả nước.

Với chủ đề “Vì một ngôi trường hạnh phúc”, các đại biểu được nghe 8 thầy cô tham dự chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” phát sóng một năm qua trên VTV7 chia sẻ về quá trình thay đổi của bản thân trong giảng dạy sau khi tham dự chương trình. Đó là những chia sẻ về áp lực của nghề giáo; Hay trả lời câu hỏi: Nghề giáo có như mơ?; Phương pháp chuyển hóa những phút giây tức giận; Thay đổi để mình hạnh phúc hơn; Đó còn là chia sẻ của một thầy Hiệu trưởng đang dần biến trường học của mình thành trường học hạnh phúc...
 
Thầy Nguyễn Thanh An chia sẻ tại đêm Gala
 
Phát biểu tại đêm Gala, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” do VTV7 Đài truyền hình Việt Nam và Công đoàn Việt Nam phối hợp tổ chức. Thứ trưởng mong muốn chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cả nước để có nhiều lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. Biến áp lực đổi mới thành động lực để thành công trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và GS. Peck Cho trao giấy chứng nhận, tặng hoa chúc mừng tám giáo viên
tham gia chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”
 
Tại chương trình, GS. Peck Cho - Cố vấn đặc biệt chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”, người được tôn vinh là thầy giáo của những người thầy, khẳng định: “Tám thầy cô tham gia chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” đã khởi đầu được một việc vô cùng to lớn tại Việt Nam. Chúng ta phải thay đổi để thấy hạnh phúc. Nhưng làm thế nào để thay đổi? Sự thay đổi đang nói đến là từ những hành động rất nhỏ nhưng hiệu ứng của nó lại vô cùng to lớn, thay đổi nhỏ nhưng sự khác biệt là vô cùng lớn. Việt Nam là một nước lớn với một lịch sử ấn tượng, có nền văn hóa nhiều quốc gia phải quan tâm. Đất nước này có nguồn năng lượng vô cùng lớn đến từ những người trẻ. Chúng ta sẽ đưa nguồn năng lượng ấy đến cùng một hướng để tương lai của Việt Nam trở nên tươi sáng”.
 
2 2 1
GS. Peck Cho “truyền lửa” đến các thầy cô giáo
 
Các thầy cô Trường ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm tại Gala

Hy vọng rằng, sau đêm Gala, sự lan tỏa của chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” sẽ thực sự trở thành chất xúc tác để các thầy cô cùng thay đổi, sự nghiệp đổi mới giáo dục sớm thành công và Việt Nam trở thành con rồng mạnh mẽ bay lên như Hàn Quốc, quê hương của GS. Peck Cho. Và Trường ĐHSP Hà Nội 2 thân yêu sẽ trở thành một trong những ngôi trường hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn