04:11 ICT Thứ tư, 20/01/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sôi động ngày hội Chào tân sinh viên K44 tại trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ sáu - 21/09/2018 15:08
Ngày hội Chào tân sinh viên K44 bắt đầu từ 09h00 sáng và kéo dài đến 22h00 đêm với nhiều nội dung hấp dẫn. Đến dự tại buổi khai mạc, TS Bùi Kiên Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường đã biểu dương sự năng động của các em sinh viên, thay mặt nhà trường thông báo sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên học tập và rèn luyện, tiếp nối truyền thống của trường.
 
TS Bùi Kiên Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, phát biểu tại buổi khai mạc
 
Sau buổi khai mạc, các vị đại biểu, ban giám khảo và đông đảo khán giả cùng đi tham quan các khu vực trưng bày, triển lãm của các khoa trong trường. Mỗi đơn vị đều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện hình ảnh rất độc đáo của sinh viên theo đúng chuyên ngành mà các bạn đang theo học. Kết quả khoa Giáo dục Tiểu học là đơn vị đạt giải Nhất về nội dung gian hàng giới thiệu khoa.
 
Khu vực trưng bày đạt giải Nhất của khoa GDTH
 
Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn riêng của mình, trong đó nổi bật là khoa Ngoại ngữ với sự kiện nhảy đồng đội, chương trình còn được sự hưởng ứng của TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật, trưởng khoa Ngoại ngữ. Khoa Ngữ văn có tổ chức không gian quan họ và Giáo dục Thể chất cũng có những không gian rất sôi động.
 
Khu vực khoa Ngoại ngữ sôi nổi với hoạt động nhảy tập thể
 
Trong buổi sáng còn có một không gian truyền thống của sinh viên trong trường, đó là không gian đổi sách của câu lạc bộ Tình nguyện xanh. Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, đã được sinh viên toàn trường duy trì nhiều năm qua và riêng câu lạc bộ Tình nguyện xanh phát triển thành hoạt động thường niên. Qua đó sinh viên thể hiện tình yêu với sách, sự hiếu học, tinh thần sư phạm.
 
Không gian đổi sách của câu lạc bộ Tình nguyện xanh
 
Buổi chiều là thời gian diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi và trẻ trung. Hai hoạt động điểm nhấn của buổi chiều là cuộc thi The X-Factor K44 và trò chơi liên hoàn Đường chạy hướng về Sư phạm. Trong khi cuộc thi The X-Factor K44 là sân chơi cá nhân, dành cho các bạn trẻ K44 yêu văn nghệ thì Đường chạy hướng về Sư phạm là cuộc thi mang đậm tính tập thể. Kết quả chiến thắng The X-Factor là bạn Nguyễn Thị Phượng, lớp K44E khoa GDTH với bài hát “Cô gái vót chông” và khoa GDTC đã về nhất trong Đường chạy hướng về Sư phạm.
 
Thí sinh Nguyễn Thị Phượng thi X-Factor
 
Khoa GDTC về nhất trong Đường chạy hướng về Sư phạm
 
Kết thúc buổi chiều tốn nhiều sức nhưng các bạn trẻ càng đến đông hơn vào buổi tối khi chương trình Gala Chào tân sinh viên K44 được diễn ra. Đến dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Thiện, Ủy viên Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy biên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội; các đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các đơn vị bạn; các thầy cô trong Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Chi bộ, trưởng các đơn vị; Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, đông đảo sinh viên khóa K41, K42, K43 và 1200 tân sinh viên K44.
 
Đồng chí Đoàn Hùng Anh, UVBCH TW HSV Việt Nam, Chủ tịch HSV trường phát biểu
 
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên trường 
 
Phát biểu tại đêm gala, đồng chí Đoàn Hùng Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đã chỉ rõ mục đích của chương trình Chào tân sinh viên k44  không chỉ giúp các bạn tân sinh viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ lần nhau về kinh nghiệm học tập, công tác, hiểu thêm về phong trào Đoàn - Hội của nhà trường, thêm tự tin, thêm hành trang để sẳn sàng với những thử thách mới mà còn xóa nhòa khoảng cách với các anh chị khóa trước. Đại diện tân sinh viên K44, bạn Trần Nguyễn Linh Giang K44 GDMN đã bày tỏ niềm vui sướng khi được theo học tại trường ĐHSP Hà Nội 2 và hứa sẽ tiếp bước các anh chị cống hiến hết mình cho trường.
 
Tân Sinh viên K44 tặng hoa lãnh đạo nhà trường
 
Hội Sinh viên trường tặng hoa tri ân lãnh đạo Đoàn – Hội cấp trên và nhà trường
 
Trong đêm gala, Hội Sinh viên trường cũng đã tặng hoa tri ân Hội sinh viên cấp trên, Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên trường. Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn La Mát, Phó Giám đốc Viettel Vĩnh Phúc, tặng 05 suất học bổng cho 05 bạn tân sinh viên có kết quả thi tuyển sinh cao. Ngoài ra Viettel Vĩnh Phúc còn tặng sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 những sim số đẹp.
 
Viettel Vĩnh Phúc tặng học bổng cho tân sinh viên

Sôi động nhất đêm là màn biểu diễn của ca sĩ khách mời Duy Khoa và Dj Freedom bên cạnh các tiết mục đa màu sắc của sinh viên trong trường. Đêm nhạc đã được hưởng ứng phấn khích bởi hàng ngàn khán giả tại sân vận động của trường.
 
Tiết mục đặc sắc của sinh viên khoa GDTH
 
Ca sĩ khách mời Duy Khoa cùng những bài hát sôi động
 
Ngày hội Chào tân Sinh viên K44 đã thành công rực rỡ, với quy mô, cách tổ chức chuyên nghiệp, không gian hoành tráng và đẹp mắt. Ngày hội đã gắn chặt tình đoàn kết của sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2, là một dấu ấn mở màn của một năm học mới thành công, một thế hệ sinh viên đầy tài năng, nhiệt huyết và hứa hẹn.
 

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn