03:11 ICT Chủ nhật, 24/01/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày hội hiến máu nhân đạo HPU2

Thứ bảy - 19/10/2019 11:54
Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, ngày 12 tháng 10 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp cùng Viện huyết học & Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo. Ngày hội đã thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài trường tham gia, 391 đơn vị máu được hiến, vượt mức so với chỉ tiêu đề ra.
 
Sinh viên HPU2 vui vẻ xếp hàng chờ xét nghiệm máu trong Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Hiến máu tình nguyện không chỉ là hoạt động truyền thống, được tổ chức thường niên, mà còn là phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tự nguyện vì cộng đồng của viên chức, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia với cộng đồng, thể hiện nét văn hóa cao đẹp, nhân ái, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong những năm qua.
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2019 gặp lại rất nhiều gương mặt hiến máu của những năm trước. Không chỉ tấm lòng của người tham gia hiến máu mà cả tinh thần của các thành viên Câu lạc bộ Trái tim đỏ trong Ngày hội cũng rất đáng khâm phục. Những tình nguyện viên tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các thành viên Câu lạc bộ Trái tim đỏ HPU2. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu máu xét nghiệm và nghỉ ngơi, uống nước trà đường trước khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn bên cạnh mỗi giường hiến máu để hỗ trợ tinh thần, chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy, dìu người vừa hiến máu vào khu chăm sóc nhận suất ăn nhẹ sau hiến máu. Khi chương trình sắp kết thúc, chính các bạn lại vào vị trí những người tình nguyện hiến máu, cười rất tươi vì “mình đang làm một điều có ích” dù vừa trải qua một ngày thật vất vả.
 
Tình nguyện viên HPU2 hiến máu trong Ngày hội

391 đơn vị máu không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, viên chức, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống của con người và điều quan trọng hơn nó sẽ góp phần hoàn thiện nhân cách sống của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 ngay khi còn trên giảng đường đại học.
 
Tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện nhận thư pháp kỷ niệm
 

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn