03:16 ICT Chủ nhật, 24/01/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019

Thứ sáu - 19/04/2019 12:54
Tham dự ngày hội có: TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - UVBTV Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Phó Ban thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - UVBCH Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng các đơn vị và người yêu sách.
 
Toàn cảnh Ngày sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: Kế thừa những thành công nhiều năm triển khai, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; Tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường; Tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.
 
TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày diễn văn khai mạc

Sau diễn văn khai mạc, ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Phát động phong trào đọc sách; Tổng kết trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019;  Tặng quà bạn đọc; Gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với người làm thư viện, bạn đọc và những người yêu sách; Giới thiệu sách bằng Tiếng Anh; Triển lãm Sách; Không gian thư pháp với Ông Đồ tặng chữ; Xếp sách nghệ thuật; Tổ chức các trò chơi có thưởng…
 
ThS. Trần Tuấn Hà - Chủ nhiệm Thư viện tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019

Trong phần tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019, ThS. Trần Tuấn Hà - Chủ nhiệm Thư viện khẳng định đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên. Sau khi triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần bốn trăm bài dự thi của các bạn sinh viên đến từ các khoa trong trường, nhiều bài viết chất lượng và có lời giới thiệu độc đáo. Ban Tổ chức đã chọn ra 20 bài viết xuất sắc nhất để trao giải, Giải Nhất thuộc về Sinh viên Trần Thị Thu Hiền - K43A GDTH và Sinh viên Đặng Thùy Linh - K42A Ngữ văn. Ba giải phụ “Tập thể có số thí sinh tham gia đông nhất”, “Ý tưởng khuyến khích đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất”, “ Chia sẻ cảm tưởng hay nhất” cũng được Ban tổ chức trao cho các bạn sinh viên tại Ngày sách.
 
TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trao giải cho các sinh viên đạt giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019

Thông qua các hoạt động của Ngày sách, hy vọng các bạn đọc trẻ tuổi nhất là sinh viên nhận thức tích cực hơn về sự cần thiết của sách và việc đọc sách, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.
 
 
 
Một số hoạt động trong Ngày sách

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn