06:21 ICT Thứ năm, 13/08/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2018

Thứ năm - 11/10/2018 14:13
Tới dự lễ tuyên dương có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý. cùng lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội Thành phố; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã; các cơ quan và Đảng bộ trực thuộc Thành phố Hà Nội; Thường trực Thành đoàn Hà Nội, đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc các trường đại học, học viện.

Năm 2018 là năm thứ 16 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

88 thủ khoa xuất sắc năm 2018 được ghi danh là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên (47 thủ khoa), là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải thưởng trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...
 
le ghi danh so vang
Lễ ghi danh sổ vàng
 
Sinh viên Lê Hằng Nga, khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự là một trong 88 thủ khoa được thành Đoàn Hà Nội vinh danh. Hằng Nga có kết quả học tập giỏi 3,92. Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống dạy học. Bà ngoại là giáo viên dạy văn, mẹ cũng là một nhà giáo nên niềm khát khao được đứng trên bục giảng đã được ươm mầm trong em từ khi còn là một cô bé. Em luôn ấp ủ ước mơ trở thành một cô giáo dạy Văn để đem đến cho các em học sinh tình yêu văn chương, tình yêu tiếng Việt, tình yêu con người.
 
le hang nga thu khoa
Thủ khoa Lê Hằng Nga, khoa Ngữ văn
 
le hang nga va gia dinh
Sinh viên Lê Hằng Nga và gia đình
 
Được học tập tại mái trường ĐHSP Hà Nội 2, em đã dần dần hiện thực hóa ước mơ của mình. Suốt 4 năm liền em đều đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Bên cạnh đó Hằng Nga cũng tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức và có thêm những trải nghiệm, kĩ năng để hoàn thiện bản thân mình. Hằng Nga quan niệm “Hãy cứ cố gắng nỗ lực hết sức mình rồi thành công sẽ mỉm cười với tất cả chúng ta!”.

88 thủ khoa là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Vì thế, chúng ta cùng tin tưởng vào lớp trí thức trẻ - nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của thủ đô và đất nước.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn