02:34 ICT Thứ ba, 11/05/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tiếp xúc Trưởng Khoa tháng 11 năm 2018

Thứ tư - 28/11/2018 09:17
Chủ trì hội nghị TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật. Thành phần tham dự: Các Trợ lý, các Tổ trưởng, các cố vấn học tập cùng đại diện sinh viên các lớp. Do đang trong thời gian tham gia khóa học tại Trung tâm Chính trị và quốc phòng nên sinh viên K42 không thể tham dự hội nghị.

Hội nghị đã được nghe tổng kết công tác tháng 10 và tháng 11 với các hoạt động tiêu biểu: Tham gia hội thi cụm Trung Bắc, thi Olympic tiếng Anh không chuyên, đêm hội Anh – Trung, kỷ niệm 10 năm liên kết hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 – Trường Hoa văn Côn Minh – Trung Quốc và 10 năm đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc…

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật ghi nhận những nỗ lực, đóng góp, cố gắng tham gia các hoạt động của sinh viên. Tuy nhiên, cô cũng phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với ý thức tham gia của một bộ phận sinh viên, đặc biệt là hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp Khoa được tổ chức ngày 23/11/2018.

Tại hội nghị, đại diện sinh viên đã đưa ra các câu hỏi và đều được giải đáp chi tiết:

 1. Vấn đề thực tập của K42 và K41
 • Đối với ngành ngôn ngữ Trung Quốc K42, Nhà trường chủ trương gộp 2 đợt thực tập thành 1 đợt nhằm tang thời gian thực tập cho sinh viên. Do đó, năm 2019, chưa có kế hoạch thực tập đợt 1.
 • Đối với sinh viên K41 muốn thực tập tại đơn vị không phải là đối tác của Nhà trường, Nhà trường vẫn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập. Tuy nhiên, sinh viên cần báo cáo lại tên đơn vị cho Trợ lý tổ chức – Cô Chu Liên: SĐT: 0988.181.253 để xác nhận.
 • Về việc tên đơn vị nơi sinh viên thực tập bắt buộc phải là tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì không bắt buộc, mà chủ yếu dựa vào tính chất công việc có sử dụng và xác nhận sử dụng ngoại ngữ trong công việc hay không? Và đơn vị đó có xác nhận pháp lý hay không?
 • Yêu cầu sinh viên phải có nhật ký thực tập, thể hiện quá trình thực tập của mình.
 • Trường và Khoa vẫn luôn chủ trương, khuyến khích sinh viên đến thực tập tại các đơn vị đối tác: Đại Lải Resort, CTY Ngọc Minh, …
 1. Vấn đề thi năng lực ngoại ngữ chuẩn đầu ra đối với sinh viên K41
 • Từ tháng 12/2018 đến trước khi tốt nghiệp, sinh viên K41 có tổng cộng 5 đợt thi năng lực ngoại ngữ chuẩn đầu ra theo kế hoạch của Phòng Đào tạo.
 • Lệ phí thi sẽ được thông báo cụ thể.
 • Khoa Ngoại ngữ sẽ mở lớp ôn tập khi số lượng sinh viên đăng ký đủ số lượng 20 người một lớp.
 1. Vấn đề tham gia BHYT
 • Những sinh viên đã mua bảo hiểm ở địa phương hoặc mua bảo hiểm với thời hạn 5 năm thì không cần mua ở trường nữa, bởi mã số bảo hiểm cá nhân được quản lý chung trên cả nước.
 1. Sinh viên đã thi và có chứng chỉ IELS 6.5 có cần đăng ký học các môn theo chương trình không? Nhà trường chỉ cộng điểm với các môn có liên quan đến chứng chỉ chứ không miễn học cho sinh viên.
 2. Đối với hội nghị tiếp xúc Hiệu trưởng, hàng tháng chẵn, các cố vấn học tập cần họp lớp, tổng hợp ý kiến, thắc mắc của sinh viên và gửi câu hỏi về Khoa để được giải đáp trước. Tránh tình trạng sinh viên thắc mắc vượt cấp.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn