06:40 ICT Thứ năm, 13/08/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Học viện Hoa Văn Bắc Kinh thăm và làm việc tại trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ sáu - 03/01/2020 09:12
Ngày 31 tháng 12 năm 2019, đoàn đại biểu Học viện Hoa Văn Bắc Kinh (Trung Quốc) do bà Lưu Hương Linh - Phó Viện trưởng Học viện Hoa Văn Bắc Kinh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đón đoàn có PGS, TS Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng KHCN&HTQT, Phòng Tổ chức - Hành chính, Khoa Ngoại ngữ.
 
Mở đầu buổi làm việc, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn Học viện Hoa Văn Bắc Kinh đến thăm, làm việc với Trường và khẳng định đây là dấu mốc quan trọng mở ra cơ hội hợp tác đào tạo giữa hai Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời giới thiệu về lịch sử phát triển, sứ mạng, nhiệm vụ của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay; giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ và việc đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; những cơ hội hợp tác giữa hai bên.
 
1 (1)

 TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Lưu Hương Linh - Phó Viện trưởng Học viện Hoa Văn Bắc Kinh cho biết, các thành viên trong đoàn có ấn tượng tốt đẹp về sự tiếp đón thân tình của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Phó Viện trưởng giới thiệu về Học viện Hoa Văn Bắc Kinh, những cơ hội học tập tại Trung Quốc cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. Bà mong rằng trong thời gian tới, hai trường sẽ hợp tác để cùng phát triển, không chỉ ở phương diện đào tạo ngôn ngữ. Đại diện Học viện Hoa Văn Bắc Kinh đã gửi lời mời Lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 sang thăm, làm việc và ký kết hợp tác với Học viện trong thời gian tới.
 
2a

Bà Lưu Hương Linh - Phó Viện trưởng Học viện Hoa Văn Bắc Kinh phát biểu
 
Tiếp theo chương trình làm việc, hai đoàn thảo luận, trao đổi về những mối quan tâm và cơ hội hợp tác đào tạo của hai bên.
 
Beijing
4 (1)

Đại diện hai Nhà trường trao quà và chụp hình lưu niệm

Được biết Học viện Hoa Văn Bắc Kinh là một trong những Học viện được thành lập với mục đích mở rộng và tuyên truyền giáo dục Hoa Văn, trực thuộc Phòng Kiều vụ Bộ ngoại giao Trung Quốc. Học viện được thành lập từ năm 1950, đến nay đã bồi dưỡng được gần 20 vạn sinh viên quốc tế theo nhiều hình thức đào tạo dài hạn và ngắn hạn khác nhau. Để đẩy mạnh sự phát triển của sự nghiệp giáo dục Hoa Văn, truyền bá văn hoá ngôn ngữ Trung Quốc, giao lưu văn hoá giữa Trung Quốc và các nước.
 
Phòng CTCT-HSSV

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn