10:41 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Chương trình kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Hoa văn Côn Minh, 10 năm đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Thứ ba - 27/11/2018 03:20
Dự chương trình có Trường Hoa văn Côn Minh, Trung Quốc do Hiệu trưởng Kim Hải làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có đại diện các Trường Đại học Thủ đô, Cao đẳng sư phạm Lào Cai, Công ty TNHH Yingtong Việt Nam, Công ty TNHH Lâm Viễn Việt Nam, Công ty Đại Đông, Công ty Cổ phần tập đoàn Vinatop, Tập đoàn Hồng Hải, Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Hà, Công ty TNHH Hoa Lợi Đạt, Công ty TNHH In điện tử Minh Đức Việt Nam, Công ty Goertek Vina, các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, chuyên gia Trung Quốc, cán bộ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc Trường ĐHSPHN2.

Trong diễn văn khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật - Trưởng khoa Ngoại ngữ khẳng định: Trong mười năm hợp tác đào tạo, hai trường đã nỗ lực không ngừng, phối hợp đưa hoạt động giảng dạy đi vào ổn định và phát triển nhanh chóng, hiệu quả, luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học để đào tạo nên những cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc có trình độ, năng lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: "Tiếp nối và phát huy truyền thống quan hệ hợp tác giữa hai Trường, bằng tình cảm chân thành, sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ hai Trường đã không ngừng nỗ lực vun đắp, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, từng bước đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Trường lên tầm cao mới với nhiều thành quả quan trọng và ý nghĩa. Trong bối cảnh hai Trường đã và đang tiếp tục tăng cường hợp tác, với nền tảng tình cảm gắn bó, tin cậy, ủng hộ, tôn trọng sẵn có, chúng ta cần tiếp tục củng cố, tăng cường, phát triển và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Trường. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường sẽ ngày càng phát triển, ấn tượng hơn và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai".

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, BGH và toàn thể cán bộ Trường Đại học SP Hà Nội 2, PGS.TS Nguyễn Quang Huy bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo cùng toàn thể các giáo viên Trường Hoa văn Côn Minh đã luôn quan tâm, ủng hộ Trường ĐH SP Hà Nội 2 trong suốt chặng đường hợp tác, phát triển vừa qua; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường: NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Huy Lợi, Nguyên Bí thư Đảng Ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Văn Mã, Nguyên Bí thư Đảng Ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tuyến, Nguyên Bí thư Đảng Ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Hoa văn Côn Minh.

Hiệu trưởng Trường Hoa văn Côn Minh - GS Kim Hải cũng khẳng định trong điều kiện lịch sử mới, trường Hoa Văn Côn Minh sẽ tiếp tục phát triển và sâu sắc hóa quan quan hệ hợp tác đa dạng với ĐH Sư phạm Hà Nội 2; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng chỉ cần sự nỗ lực của cả hai Trường, dưới sự quan tâm và ủng hộ của 2 nước Trung Quốc và Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ trở thành một trong những trường trọng điểm về đạo tạo tiếng Trung tại Việt Nam.

Tại chương trình kỷ niệm, các đại biểu còn được nghe những chia sẻ của Giảng viên Lý Nguyên Phương - Trường Hoa Văn Côn Minh, người đã gắn bó nhiều năm với Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong vai trò giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc. Và những lời tri ân đến từ cựu sinh viên khóa đầu tiên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường ĐHSP Hà Nội 2 - Đinh Thị Thu - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Đinh Đinh. Những lời đánh giá, nhận xét tốt đẹp của nhà sử dụng lao động thường xuyên tuyển dụng cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đến từ ông Hà Vĩnh Hoa -Tổng giám đốc Công ty TNHH Yingtong Việt Nam đã một lần nữa khẳng định hiệu quả của sự hợp tác đào tạo giữa hai Trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật phát biểu khai mạc chương trình

PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2

Hiệu trưởng Trường Hoa văn Côn Minh - Ngài Kim Hải

Hai Trường tặng quà lưu niệm

Hiệu trưởng hai Trường cùng các nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2

Chuyên gia Trung Quốc đang giảng dạy tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 - GV Lý Nguyên Phương

Ông Hà Vĩnh Hoa - CTY Yingtong Việt Nam - Đại diện các doanh nghiệp đối tác của Khoa Ngoại ngữ

Đại diện cựu SV chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc - SV K34 Đinh Thị Thu

SV K41A - Ngành ngôn ngữ Trung Quốc - Đàm Thị Thu Huyền