03:17 ICT Chủ nhật, 24/01/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cảm nhận của các bạn sinh viên khi học tiếng Trung tại Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Thứ sáu - 12/06/2020 05:20
Bạn Đinh Thị Thu  – Cựu SV lớp K34B Ngôn ngữ Trung Quốc – Hiện đang là Giám đốc Công ty Đinh Đinh – Bắc Ninh


"Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có chuyên gia nước ngoài, có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, cộng thêm môi trường học tập có điều kiện giao lưu trao đổi sinh viên sang các nước đó là những điều thiết yếu và rất quan trọng đối với sinh viên ngành ngoại ngữ".
 
 
Bạn Nguyễn Hà Phương – Cựu SV lớp K38 Ngôn ngữ Trung Quốc – Hiện đang là Biên tập viên trang tin Tiin.vn
 

 
"Em thấy thầy cô ngành mình đáng yêu, nhất là các thầy cô Trung Quốc. Ngay từ năm nhất đã luôn cố gắng hiểu sinh viên, luôn tìm cách giảng dạy phù hợp để đảm bảo những sinh viên lần đầu học tiếng (chưa biết gì) vẫn có thể hiểu nội dung giảng dạy. Các thầy cô người Việt trẻ trung, năng động, nhiệt huyết. Và vì còn trẻ nên nói chuyện với sinh viên rất thân thiện, gần gũi. Các thầy cô không chỉ chia sẻ những cách học, phương pháp học tốt, mà còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống thú vị nè".
 
Bạn Phạm Thị Thu Huyền – Lớp K41A Ngôn ngữ Trung Quốc
 

 
"Giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đều là các thầy cô trẻ, giỏi, rất năng động, thân thiện với sinh viên, tâm huyết với nghề, tạo điều kiện thuận lợi trong học tập cho sinh viên. Các khóa sinh viên ra trường đều đạt chất lượng khá tốt, tỉ lệ thất nghiệp gần như không có."
 
 
Nguyễn Thị Thu Uyên – Lớp trưởng K42 NN Trung, Chủ nhiệm CLB Hán ngữ
 
 
"Em rất thích tham gia các hoạt động cũng như những cuộc thi liên quan đến chuyên ngành tiếng Trung. Em từng tham gia: Cuộc thi tài năng tiếng Trung khu vực phía Bắc, thi dịch nói giỏi chủ đề Du lịch, cuộc thi liên quan kiến thức giữa sinh viên khu vực phía Bắc... Mặc dù không được giải nhất nhì nhưng thông qua những cuộc thi này, em học hỏi được rất nhiều thứ từ cách thức tổ chức chương trình đến kiến thức chuyên môn.
 
Với cá nhân em, tham gia những cuộc thi có liên quan đến chuyên ngành học như thế này rất có lợi, em hy vọng các bạn sinh viên khác trong Khoa cũng nên tích cực tham gia để cải thiện vốn kiến thức, mở mang tầm óc cũng như tự tin hơn về mình. Còn với tư cách là chủ nhiệm CLB Hán ngữ, em nghĩ mình nên là người tích cực tiên phong tham gia các hoạt động, cổ vũ các bạn tham gia học hỏi, giúp cho chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc chúng ta ngày càng phát triển hơn".

Bạn Tạ Thị Ngọc Dần - SV lớp K43 B NN Trung Quốc

 
 
 
"Với cương vị là một người học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung nói riêng, em cho rằng môi trường học là yếu tố rất quan trọng. Trải qua kỳ học tại Trung Quốc vừa rồi, ngoài việc nâng cao những kỹ năng chuyên ngành, em còn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, con người của đất nước Trung Quốc. Nhân cơ hội đó, em cũng đã đi tham quan được rất nhiều danh lam thắng cảnh, được giao lưu, kết bạn với những sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Lào, Myanma...đặc biệt hơn là được trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ và thú vị như: Đi tàu điện ngầm chẳng hạn, thật sự là chuyến đi này đã giúp em tích lũy được không ít những kinh nghiệm thực tế, những ấn tượng vô cùng đẹp đẽ về đất nước TrungHoa. Khi nói riêng đến việc học tập, ở Trung Quốc mỗi một người mà bạn tiếp xúc đều có thể trở thành giáo viên của bạn, giúp chúng ta nâng cao khả năng giao tiếp, trình độ ngôn ngữ, hoặc ít nhất là hai kỹ năng nghe và nói. Vậy khi ở Việt Nam? Chúng ta vẫn có cơ hội được tiếp xúc với đội ngũ các thầy cô giáo, cả những giáo viên bản địa đang trực tiếp giảng dạy trong trường. Họ là những thầy cô giáo vừa  có chuyên môn lại dày dạn kinh nghiệm hơn nữa lại vô cùng nhiệt tình và đáng yêu. Họ chính  là những người giúp chúng ta bộc lộ khả năng ngôn ngữ của mình, thực hành những gì đã được học trong sách vở, cùng chúng ta trao đổi, giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập".
 
Bạn Trương Thị Hậu – SV lớp K44C Sư phạm Anh
 

 
 
"Em là sinh viên ngành SP Tiếng Anh, được học thêm một ngoại ngữ nữa không chỉ là niềm vui của cá nhân em mà tất cả các bạn học sinh đều có cảm xúc như vậy. Thầy cô, các bạn, các anh chị bên ngành Ngôn ngữ Trung rất nhiệt tình giúp đỡ chúng em trong việc học. Đặc biệt, ở học kỳ vừa rồi chúng em may mắn được học với giáo viên bản xứ - cô Dương. Học kỳ đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ khi học với cô, đó thực sự là một thử thách lớn với chúng em nhưng nhờ bài giảng sinh động, phương pháp giảng dạy lôi cuốn, sự thân thiện của cô giáo đã làm chúng em học tập môn Tiếng Trung dễ dàng hơn. Em cảm thấy cô giáo như hoà vào với chúng em để cùng học, cùng chơi từ đó chúng em có thể biết thêm văn hoá của Trung Quốc và chúng em có thể giới thiệu với cô về văn hoá và con người Việt Nam nhiều hơn."
 

Bạn Ân Thị Vân Anh – Lớp trưởng K44B Ngôn ngữ Trung Quốc
 

 
 
"Em cảm thấy môi trường học tập rất thoải mái, vui vẻ, hiệu quả. Được học với các cô người Trung Quốc giúp em nâng cao khả năng nghe và nói hơn. Đặc biệt các cô dạy rất kĩ lưỡng và tâm huyết nữa nên chúng em rất thích thú!" 

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn