09:55 EDT Thứ ba, 04/08/2020
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

CLB “Hán ngữ Đại Bản Doanh” Khoa Ngoại ngữ luôn luôn chào đón bạn!

Thứ sáu - 15/03/2019 01:13
Bạn cần làm gì để bắt kịp cuộc cách mạng nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước ta hiện nay và thời đại 4.0? Bạn phải làm thế nào để có thể “đi tắt”, để vươn lên tầm cao trí tuệ thế giới? Câu trả lời là: “- Phải đầu tư, phát triển giáo dục, và đặc biệt là phải biết ngoại ngữ”.

Như chúng ta đã biết, tiếng Trung Quốc hiện nay là một ngôn ngữ khá phổ biến sau tiếng Anh, 1/5 dân số thế giới dùng tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ khiến nó trở thành ngôn ngữ đứng đầu thế giới. Mặt khác, Trung Quốc còn là một siêu cường quốc thế giới (thứ 2 thế giới sau Mỹ), sở hữu nền văn hoá lâu đời với nhiều di sản phong phú về truyện, tiểu thuyết, thơ ca,... Từng đó thôi cũng khiến chúng ta cảm thấy hứng thú học tiếng Trung phải không nào?

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng hòa nhập ngay vào ngôi nhà chung của “500 anh em” câu lạc bộ (CLB) Hán ngữ Đại Bản Doanh “Hanyu Dabenying”, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhé! Được thành lập vào ngày 15 tháng 5 năm 2015 dưới sự lãnh đạo của đội ngũ cán bộ giảng viên Khoa Ngoại Ngữ chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên trong và ngoài Khoa, CLB đã phát triển mạnh mẽ, phong độ ổn định trong suốt cuộc hành trình dài gần 4 năm.

 

Đến với "Hán ngữ Đại Bản Doanh", bạn không chỉ được giao lưu, trò chuyện với giảng viên, chuyên gia Trung Quốc, được luyện tập tăng khả năng giao tiếp, sự tự tin, được trau dồi những kĩ năng mềm giúp bạn phản xạ, thích nghi nhanh hơn trong mọi môi trường sống. CLB cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Trò chơi Hán ngữ, tranh biện,...cùng vô vàn các cuộc thi như: “Tôi tự tin”, “Tranh biện tiếng Trung”, “Tài năng” ... Đến đây bạn như được trở về chính ngôi nhà thân yêu của mình, nơi bạn có thể tự do sáng tạo, thỏa sức thể hiện đam mê, và tự tin là chính mình, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, CLB đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là những sinh viên còn bỡ ngỡ với ngôn ngữ mới, các hoạt động như: Luyện phát âm cho sinh viên năm nhất, cập nhật, phổ biến kiến thức trên trang fanpage của CLB... Thông qua các hoạt động, CLB cũng hướng tới việc quảng bá nền văn hóa Trung Hoa đặc sắc, phong phú, với con người, lịch sử, ngôn ngữ...để có thể đưa bạn gần hơn đến với đất nước Trung Quốc.

Vô cùng nhiều những điều bổ ích ở một CLB DUY NHẤT của Trường đúng không? Ban chủ nhiệm CLB sẽ liên tục tuyển thành viên vào mỗi dịp đầu năm học. Bạn đã sẵn sàng đến với ngôi nhà chung thân thiện này của chúng tớ chưa, nếu chưa phải thành viên chính thức của CLB thì hãy nhanh chân liên hệ hoặc đăng kí vào năm học tới 2019 – 2020, “Hán ngữ Đại Bản Doanh” luôn luôn chào đón bạn!

“二师大汉语大本营” 欢迎你!
 

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn