10:17 EDT Thứ sáu, 23/04/2021
 

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

10 lí do bạn nên chọn học tiếng Trung tại Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Chủ nhật - 07/06/2020 20:01
1 Đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện có 13 giảng viên được đào tạo bài bản ở các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có 3 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ, 2 NCS, 2 học viên cao học và 3 chuyên gia Trung Quốc. Do đó, các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 luôn có cơ hội được giao tiếp, thực hành tiếng với các giảng viên, đặc biệt là với các chuyên gia bản địa để nâng cao khả năng tiếng Trung.


Giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Ngọc Jerry, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
 
2. Cơ hội học tập chính quy tại Trung Quốc

Khi trở thành sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn luôn có cơ hội học tập chính quy tại Trung Quốc miễn phí học phí từ 1 đến 2 học kỳ. Đây chính là ưu thế mà không phải cơ sở đào tạo tiếng Trung nào cũng có được.

 

3. Được trang bị kiến thức và kĩ năng chuyên ngành

- Đạt chuẩn năng lực tiếng Hán HSK cấp 5, tương đương mức C1 theo khung tham chiếu Châu Âu.
- Có kiến thức vững về tiếng Trung Quốc (bao gồm kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng - ngữ nghĩa, văn hóa và văn học Trung Quốc), có kiến thức sâu về phiên dịch và biên dịch để thực hiện công việc phiên dịch, biên dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt và từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc.
- Có kĩ năng thành thạo về nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Trung Quốc.
- Có kĩ năng tốt trong công tác phiên dịch, biên dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt và từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc.
- Có năng lực để thực hiện công việc phiên dịch, biên dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt và từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc.

 
- Có năng lực tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp; có khả năng làm việc theo nhóm.
- Có thể bổ sung kiến thức nghiệp vụ sư phạm để dạy học tiếng Trung Quốc trong trường trung học phổ thông, trung cấp nghề, trong trường cao đẳng, đại học; có thể tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có thể bổ sung kiến thức để chuyển đổi sang các ngành nghề khác khi cần thiết.
- Có thể bổ sung kiến thức nghiệp vụ du lịch để trở thành những hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu và quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, lịch sử…. của đất nước Việt cho bạn bè thế giới, cũng như giới thiệu những danh lam thắng cảnh của Trung Quốc cho khách du lịch Việt Nam.

4. Có trình độ ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh) B1 theo khung tham chiếu Châu Âu

Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được học và thi chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ thứ 2 (tiếng Anh) B1 theo khung tham chiếu Châu Âu, 
đáp ứng được công tác chuyên môn và giao dịch thông thường.

5. Cơ hội tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình trại hè tại Trung Quốc

Hàng năm, sinh viên còn được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, các chương trình học bổng hoặc trại hè được tổ chức tại Trung Quốc.

6. Tham gia các hoạt động bổ ích


Hoạt động tình nguyện, hành trình thực tế di sản miền Trung, đêm hội Anh – Trung, cầu Hán Ngữ, tài năng Hán ngữ, hùng biện Hán ngữ, CLB Hán ngữ ...
 
7. Nhận được học bổng hấp dẫn từ Nhà trường, Khoa Ngoại ngữ, các doanh nghiệp

Các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ Nhà trường, Khoa Ngoại ngữ và các doanh nghiệp.

8. 
Thực tập tại những công ty, tập đoàn lớn có quan hệ liên kết với Khoa Ngoại ngữ

Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được thực tập tại các đơn vị đối tác như: Công Ty TNHH Khoa Học Kỹ thuật Texhong Ngân Hà, Công Ty TNHH Yingtong (Việt Nam) Electronic Technology, Công ty TNHH in điện tử MINH ĐỨC, Công ty cổ phần tập đoàn Vinatop, Công ty Hữu hạn Công nghiệp Lâm Viễn Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Goertek Vina (KCN Quế Võ), Flamingo Dailai Resort JSC., …


9. Tỉ lệ việc làm sau khi ra trường cao
Tỉ lệ sinh viên 
chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có việc làm sau khi ra trường luôn rất cao (trên 98%).

Vị trí việc làm đa lĩnh vực:


– Làm công tác biên – phiên dịch tiếng Trung trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du lịch, truyền thông…
– Làm việc tại nhiều vị trí trong sân bay, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển, quảng cáo du lịch có sử dụng tiếng Trung Quốc.
– Giảng dạy tiếng Trung Quốc cho người Việt Nam tại hầu hết các bậc học tại các cơ sở đào tạo tiếng Trung trong nước và quốc tế hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc.

10. Mức học phí thấp so với mặt bằng chung

 
Bên cạnh chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, học phí của các trường cũng là một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên và gia đình. Ai cũng mong muốn được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng tốt và hơn hết là học phí phù hợp với khả năng kinh tế. Mức học phí của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 khá thấp so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.

Tác giả bài viết: Nga Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn