01:01 EDT Thứ bảy, 18/08/2018

Trang chủ » Đào tạo » Thông tin Đào tạo

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Thứ ba - 05/06/2018 13:56
Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong ba ngành đào tạo chính của khoa Ngoại ngữ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, bên cạnh ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.
1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và kiến thức chuyên ngành nhằm giúp sinh viên:
-  Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc.
-  Sử dụng tiếng Anh dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên chọn học chuyên sâu, đặc biệt là lĩnh vực Biên – phiên dịch.
2. ĐẶC TRƯNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH
- Tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ, nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ qua các giờ học Nói trên lớp và các giờ Tự học.
-  Chương trình ngành Ngôn ngữ Anh rất linh hoạt, tập trung Kiến thức và Kỹ năng Biên phiên dịch, tuy nhiên cũng sinh viên có cơ hội chọn  nhiều bộ môn khác như Tiếng Anh Du lịch, tiếng Anh Kinh tế,..  để nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp tương lai.
 - Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn của khung tham chiếu Châu Âu, đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ và có tính đến kiến thức chuyên ngành mà xã hội yêu cầu.
-  Nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo.
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Cử nhân bậc đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có khả năng làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như: 
-  Giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT, THCS hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Anh
-  Trở thành biên dịch và phiên dịch viên tiếng Anh trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình và các tổ chức xã hội có sử dụng tiếng Anh.
-  Làm nhân viên, chuyên viên hành chính, thư ký, trợ lý trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, trường học, cơ sở đào tạo và các tổ chức xã hội trong nước hoặc nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.
-  Tham gia làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề cần vận dụng kỹ năng sử dụng tiếng Anh theo nhu cầu của nhà tuyển dụng như xuất nhập khẩu, dịch vụ du lịch, lữ hành, v.v.
Tóm lại, Ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa Ngoại ngữ, Đại học sư phạm Hà Nội 2 cam kết đào tạo chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp vừa có kiến thức tốt về chuyên môn Tiếng Anh vừa có kiến thức về các chuyên ngành đang được xã hội quan tâm nhất, do vậy có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc với mức lương cao. Đội ngũ giảng viên Ngôn ngữ Anh có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, trách nhiệm cao và trình độ sư phạm tốt. Khoa được cung cấp phòng học tiếng hiện đại, được trang bị bang thông minh, máy vi tính với kết nối Internet, và tai nghe, ..v.v.v. 
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Văn phòng Khoa Ngoại ngữ
Tầng 1 Nhà học Thí nghiệm 10 tầng
Địa chỉ: 32 Nguyễn Văn Linh, Xuân Hòa Vĩnh Phúc

Tác giả bài viết: Th.S Phạm Thị Tuấn

Những tin cũ hơn