00:53 ICT Thứ ba, 11/05/2021

Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu Khoa Ngoại ngữ

Ban Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ:

Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhật


Phó Trưởng Khoa: GVC. Th.S Nguyễn Thị Lễ
Phó Trưởng Khoa: TS. Vũ Thị Huế
 

Giới thiệu chung

- Địa chỉ: Phòng 1.04 – Toà nhà A4 - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
- Trang web: http://khoangoaingu.hpu2.edu.vn/
- Email: khoangoaingu.sp2@moet.edu.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/FFLHPU2/
- Video giới thiệu: https://bit.ly/khoangoaingudhsphn2

Khoa Ngoại Ngữ thành lập ngày 15 tháng 01 năm 2007. Khoa Ngoại ngữ có nhiệm vụ chính là đào tạo 3 chuyên ngành: Cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh, Cử nhân ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, và Cử nhân Sư phạm tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ của Khoa. Bên cạnh đó, Khoa còn tham gia đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc cho toàn bộ sinh viên các khoa không chuyên của Trường ở các bậc đào tạo Đại học và sau Đại học.


 Khoa Ngoại ngữ có đội ngũ giảng viên trẻ, năng động nhiệt huyết và trách nhiệm. Phần lớn giảng viên đã có trình độ tiến sĩ, thạc sỹ đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ và chuyên môn, được đào tạo ở các cơ sở uy tín trong nước, một số được đào tạo và bồi dưỡng ở các trường danh tiếng của Anh, Australia, Trung Quốc. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, các cán bộ giảng viên của Khoa luôn nhiệt huyết tham gia công tác nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn trong Nhà trường.

Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ có 44 giảng viên và viên chức với 7 tiến sĩ, 5 nghiên cứu sinh, 3 chuyên gia người Mỹ, 2 chuyên gia người Trung Quốc, 2 chuyên gia người Hàn Quốc.
Phương châm đào tạo của Khoa Ngoại ngữ:

Sáng tạo – Cơ hội việc làm – Hội nhập quốc tế.

 
Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khoa Ngoại ngữ đang tích cực chuyển mình và từng bước hoàn thiện về mọi mặt, đa dạng hóa các loại hình, các chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo, trở thành một trong những khoa lớn mạnh của nhà trường về giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tăng cường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Khoa Ngoại ngữ đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, uy tín trong cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ.
 
Ưu thế của sinh viên khi được đào tạo tại Khoa Ngoại ngữ:
- Được đào tạo trong chương trình chất lượng
- Học chính quy tại nước ngoài; nhận học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp
- Thực tập tại 50 trường phổ thông và những công ty, tập đoàn lớn có quan hệ liên kết với Khoa.
- Tham gia các khóa học hè trong nước và quốc tế
 
Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp: 99%
Sinh viên tốt nghiệp Khoa Ngoại Ngữ - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau liên quan đến ngoại ngữ, có năng lực chuyên môn cao, có thể sử dụng 2 ngoại ngữ (1 ngoại ngữ chính), có phẩm chất đạo đức tốt, có đầy đủ kĩ năng giao tiếp xã hội, có năng lực sáng tạo và phản biện, có nền tảng để tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.